Mẫu giấy xác nhận nhân thân để xin việc đúng nhất

Giấy xác nhận nhân thân được xem là văn bản thay thế cho các loại giấy tùy thân khác cũng như sử dụng trong hồ sơ xin việc làm. Vậy mẫu giấy xác nhận nhân thân nào đúng nhất hiện nay? Cùng tham khảo với bài viết dưới đây nhé.

Giấy xác nhận nhân thân là gì?

Giấy xác nhận nhân thân là một văn bản dùng để chứng thực các thông tin của bạn trong trường hợp không có các giấy tờ tùy thân khác như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước,…

Giấy xác nhận nhân thân được chấp nhận phải có đầy đủ các thông tin cần thiết của người cần được chứng nhận, ví dụ như họ tên, ngày tháng năm sinh, nguyên quán, số chứng minh nhân dân,… Bên cạnh đó, giấy phải được chứng thực bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Thông thường, chỉ những trường hợp bị mất giấy tờ tùy thân và cần chứng thực bản thân với cơ quan chức năng để hoàn thành các thủ tục hành chính thì bạn mới cần sử dụng giấy chứng nhận nhân thân này. Tuy nhiên, một số đơn vị tuyển dụng cũng có thể yêu cầu bạn cung cấp giấy chứng nhận nhân thân trong hồ sơ xin việc của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay mà không cần chứng minh nhân dân hay hộ chiếu.

Mẫu giấy xác nhận nhân thân đúng cần phải có những thông tin gì?

Việc sử dụng giấy xác nhận nhân thân để hoàn thành các thủ tục hành chính hay để xin việc thì bạn cũng cần đảm bảo tuân thủ đúng mẫu được đề nghị. Dưới đây là những thông tin bắt buộc phải có trong mẫu xác nhận nhân thân để xin việc, bạn tham khảo nhé.

  1. Thông tin của người cần xác nhận

Như ở trên cũng có đề cập, điều đầu tiên bạn cần chú ý chính là những thông tin cần được cung cấp đầy đủ và chính xác trong giấy xác nhận nhân thân. Bao gồm những mục cụ thể dưới đây:

Đầu tiên chính là thông tin cá nhân: họ và tên người muốn xác nhận nhân thân, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, nguyên quán, địa chỉ thường trú đã đăng ký và địa chỉ hiện tại.

Tiếp theo, bạn cần cung cấp họ tên của cha và mẹ của bản thân. Cuối cùng chính là lý do muốn xác nhận nhân thân cũng như ký tên xác nhận.

Ngoài ra, bạn đừng quên dán ảnh thẻ kích thước 4×6 được chụp trong vòng 6 tháng trở lại vào ô ảnh phía trên góc trái của tờ giấy xác nhận nhé. Bởi vì một tờ giấy xác nhận được chấp thuận cần được đóng giấu giáp lai vào bức ảnh thẻ đó.

  • Xác nhận của cơ quan chính quyền

Xác nhận của cơ quan chính quyền nhằm đảm bảo những thông tin bạn cung cấp là đầy đủ và chính xác. Do đó, trong mẫu giấy xác nhận nhân thân để xin việc không thể thiếu mục này. Bạn cần đảm bảo cơ quan chính quyền ghi đầy đủ các thông tin cần thiết để xác nhận như địa chỉ cơ quan công an bao gồm phường (xã/ thị trấn), quận (huyện), tỉnh (thành phố) cũng như mục đích và lý do của việc cần xác nhận nhân thân.

Giấy xác nhận có giá trị pháp lý là khi có lời xác nhận những thông tin bạn cung cấp là đúng sự thật của vị Công an trưởng cũng như chữ ký và đóng dấu đỏ.

Thủ tục đăng ký giấy xác nhận nhân thân

Thủ tục đăng ký không quá phức tạp khi bạn chỉ cần thực hiện bước tải hay đánh máy mẫu giấy xác nhận nhân thân và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Sau đó nộp vào ủy ban nhân dân phường (xã, thị trấn) nơi bạn đang sinh sống và đợi đến ngày hẹn để nhận. Trong trường hợp gặp sai sót, người có trách nhiệm sẽ liên hệ đến bạn để thông báo chỉnh sửa.

Với bài viết giới thiệu mẫu xác nhận nhân thân để xin việc trên đây hy vọng đã cung cấp các thông tin cần thiết cho bạn. Mặc dù giấy xác nhận nhân thân không quá phổ biến trong đời sống, tuy nhiên bạn vẫn nên bổ sung kiến thức cho bản thân để có thể hoàn tất được trong thời gian ngắn nhất, tránh việc chỉnh sửa nhiều lần mất thời gian.