Best regard là gì? Cách sử dụng đúng nhất là gì?

Nếu bạn thường xuyên sử dụng mail để làm việc thì chắc hẳn đã từng ít nhất một lần thấy cụm từ Best regard. Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên mới ra trường hoặc chưa từng làm việc qua mail, cho nên chưa hiểu rõ nghĩa cũng như cách dùng hợp lý cụm từ này thì hãy tham khảo với bài viết Best regard là gì dưới đây.

Best regard là gì?

Với cách hiểu thông thường, Best regard có nghĩa là trân trọng nhất. Theo đó người ta thường sử dụng cụm từ Best regard cho việc kết thúc mail nhằm thể hiện cho sự cảm ơn vì đã đọc bức thư đến cuối cùng. Đây được xem là cụm từ mang đến sự chuyên nghiệp, lịch sự, trang trọng nhưng không quá cứng nhắc cho người dùng và chính là sự lựa chọn an toàn dành cho mọi đối tượng.

Vậy trong những trường hợp nào thì bạn nên dùng từ Best regard?

Có thể nói, bất cứ trường hợp nào bạn cũng có thể sử dụng cụm từ này vào cuối mail khi bạn muốn thể hiện sự tôn trọng nhưng vẫn mang lại cảm giác thân thiết và gần gũi. Tuy nhiên, những trường hợp dưới đây được khuyến khích nhất.

Trường hợp đầu tiên có thể kể đến khi người nhận mail là người đồng nghiệp thân thiết của bạn, đã có mối quan hệ quen biết từ trước.

Tiếp theo có thể là đối tác làm việc với bạn, tuy nhiên, họ phải là những người đã từng hợp tác trong một khoảng thời gian từ 3 tháng trở lên. Hoặc bạn cũng có thể gửi đến đối tác tiềm năng trong tương lai, nhưng cần đảm bảo họ là những người dễ gần và cởi mở. Lúc này, bạn sẽ mang lại cảm giác gần gũi, thân thiết hơn với họ khi sử dụng Best regard.

Tương tự, bạn cũng có thể sử dụng Best regard với khách hàng của mình cũng như những khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, khi bạn gửi thư với nội dung cần sự giúp đỡ, nhờ cậy cũng nên sử dụng Best regard để đối phương nhận thấy sự tôn trọng mà bạn muốn gửi đến.

Khi sử dụng Best regard, bạn hãy thêm nó vào cuối bài viết nhưng đứng trước chữ ký của bạn nhé.

Bên cạnh Best regard, người ta cũng sử dụng một số cụm từ khác để kết thúc mail như Best (mọi điều tốt đẹp), Thanks (cảm ơn), All best (mọi điều tốt đẹp nhất), Sincerely (chân thành),…Tuy nhiên, mỗi cụm từ đều mang một ý nghĩa cũng như cách sử dụng riêng, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng nhé.

Ngoài ra, một số trường hợp bạn có thể không cần sử dụng từ ngữ kết thúc thư. Đó là khi bạn và người nhận có sự trao đổi liên tục qua lại và chỉ chú trọng vào nội dung bức thư. Hoặc là khi bạn chỉ cần gửi thư 1 lần, trong thời gian ngắn và không cần phải có từ kết thúc.

Một số chú ý khi sử dụng Best regard

Phần trên đã giới thiệu Best regard là gì, tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu một số điều chú ý khi sử dụng Best regard nói riêng cũng như những từ kết thúc thư chung để đảm bảo phát huy tốt nhất chức năng của những từ này.

Không viết im đậm, in hoa trong bức thư. Thay vì mục đích muốn nhấn mạnh sự trân trọng, lịch sự thì lại khiến người nhận cảm thấy bạn như muốn hét thật to rằng bức thư này đã kết thúc. Và khi đó, họ chỉ thấy được sự bực mình, khó chịu vì điều đó mà thôi. Đây là một trong những lỗi sai cơ bản mà nhiều bạn thường mắc phải. Tuy nhiên, hãy chú ý thật kỹ chi tiết này nhé và hãy chỉ sử dụng văn phong, hiệu ứng bình thường như phía trên của bức thư.

Không thêm các biểu tượng cảm xúc. Bạn sẽ thấy thế nào khi kết thúc bức thư, bên cạnh từ Best regard là một biểu tượng mặt cười? Chắc hẳn sẽ cảm thấy khó chịu vì sự không chuyên nghiệp cũng như thái độ không nghiêm túc từ người viết. Cho nên, đừng mạo hiểm cho việc thêm các biểu tượng cảm xúc vào thư, bởi vì nó có thể khiến công sức bạn muốn đưa vào bức thư bị “đổ sông đổ biển”.

Việc tìm hiểu Best regard là gì cũng như cách sử dụng sẽ giúp bạn biết được nên sử dụng như thế nào cho hợp lý. Ngoài ra, đó cũng là cách giúp bạn tránh được những sai sót không đáng có trong quá trình gửi mail của mình.