Đại học RMIT có những ngành nào? Trở thành sinh viên đại học Rmit có khó không?

Bạn đang có ý định thi tuyển vào trường đại học RMIT, nhưng lại không có nhiều thông tin liên quan đến chương trình đào tạo của trường, điều đó khiến bạn gặp phải những khó khăn nhất định trong việc quyết định tương lai. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi về trường đại học Rmit có những ngành nào thông qua bài viết sau đây bạn nhé!

Cứ mỗi mùa tuyển sinh đại học đến, dường như việc chọn trường chọn ngành học luôn là một bài toán khó giải nhất đối với các bạn học sinh cũng như phụ huynh hiện nay. Thấu hiểu được tâm tư đó của phần lớn các sĩ tử, và mong muốn đồng hành cùng các bạn giải quyết nỗi bận tâm về vấn đề chọn trường, chọn ngành phù hợp tại các trường đại học lớn trong đó có đại học Rmit, với những ngành học cụ thể nhất.

Bạn đã biết gì về trường đại học RMIT hay chưa?

Đại học RMIT là một trong những trường đại học top đầu tại Việt Nam hiện nay, đây cũng là ngôi trường mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Với sự nổi tiếng về quy mô và chất lượng giảng dạy Rmit đã và đang đào tạo rất nhiều những nhân tài nổi bậc giúp ích cho sự phát triển của nền kinh tế nước ta.

Sơ lược về đại học RMIT: Đại học RMIT, học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne là một trường đại học của nước Úc hoạt động tại Việt Nam, mang tên là trường đại học RMIT có hai trụ sở chính tại TPHCM và Hà Nội, thường được nhắc đến với tên là RMIT Việt Nam.

Các ngành học tại RMIT Việt Nam bao gồm những ngành nào?

Là một trong những trường đại học lớn, RMIT có rất nhiều các ngành học khác nhau bao gồm:

Nhóm ngành kinh doanh

Nếu bạn đang có ước mơ trở thành một nhà kinh doanh quốc tế hay muốn có cơ hội được học tập và trải nghiệm với môi trường giáo dục hàng đầu về nhóm ngành kinh tế thì đại học RMIT chính là sự lựa chọn vô cùng xứng đáng với các ngành liên quan đến kinh doanh như: Kinh doanh quốc tế, Quản lý, Kinh doanh & Tài chính, Quản lý chuỗi cung ứng và logistics, Quản trị du lịch và Khách sạn, Digital Marketing, và các chương trình thạc sĩ Kinh doanh quốc tế, Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh.

Nhóm ngành truyền thông

Nhóm ngành lĩnh vực truyền thông tại đại học Rmit, được đào tạo trong thời gian là 3 năm bao gồm: Dịch vụ khách hàng, sáng tạo nội dung, Tư vấn truyền thông, Quan hệ truyền thông đại chúng, Phát triển nội dung và biên tập…

Trong thời gian được đào tạo tại đại học RMIT bạn sẽ được các giảng viên nước ngoài giảng dạy, đảm bảo cho sinh viên luôn luôn cập nhật những kiến thức mới nhất từng ngày. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nội dung chương trình học luôn được cải tiến từ chất lượng giáo dục uy tín đến từ Úc.

Nhóm ngành thiết kế

Nhóm ngành thiết kế tại đại học RMIT bao gồm hai ngành chính là: Thiết kế ứng dụng và truyền thông số. Đây là những ngành học mới thu hút rất nhiều bạn trẻ có đam mê thiết kế trong lĩnh vực điện ảnh và video. Khi theo học hai ngành này, bạn không chỉ được học lý thuyết từ những giảng viên có chuyên môn mà còn được thực hành với điều kiện trang bị tốt nhất. Cơ hội việc làm cũng vô cùng rộng mở đối với nhóm ngành thiết kế, vì đây là một trong những ngành học đón đầu xu thế công nghệ hiện nay.

Nhóm ngành quản lý và kinh doanh thời trang

Ngành quản lý và kinh doanh thời trang dành cho những bạn trẻ có niềm đam mê về thời trang và mong muốn đưa sản phẩm mình thiết kế vào kinh doanh trên thị trường hiện nay. Ngành học này thuộc khoa Truyền thông và thiết kế. Chương trình học của ngành học này bao gồm: Thiết kế, phân phối, đào tạo lý thuyết và thực hành. Cơ hội nghề nghiệp của ngành học này cũng vô cùng lớn, tuy nhiên bạn cần phải có niềm đam mê và năng khiếu về thời trang nhất định để có thể tự thiết kế, và xa hơn là quán lý cửa hàng thời trang, quản lý các nhãn hàng thời trang trong tương lai.

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Nếu bạn tốt nghiệp chuyên ngành này từ trường đại học RMIT chắc chắn rằng bạn sẽ được vô số công ty chào đón với mức lương hấp dẫn, Đặc biệt, trình độ ngoại ngữ càng cao khả năng thăng tiến càng lớn, thậm chí bạn có thể làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn hàng đầu thế giới hiện nay.

Nhóm ngành kỹ thuật

Bao gồm các ngành học như kỹ sư điện tử, kỹ sư robot, kỹ sư phần mềm…Yếu tố kỹ thuật luôn mang đến tầm quan trọng rất lớn trong hệ thống vận hành làm việc của bất kỳ công ty nào. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Nhóm ngành ngôn ngữ

Một trong những ngành học không thể thiếu đối với bất kỳ trường đại học nào đặc biệt là đại học nổi tiếng như RMIT. Sinh viên tốt nghiệp tại trường đại học RMIT không những phải giỏi tiếng Anh mà đa phần đều sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính trong quá trình học tập. Đây là một ngành học quan trọng không thể thiếu để làm nên thương hiệu của đại học RMIT danh tiếng.

Trở thành sinh viên đại học Rmit có khó không?

Để trở thành sinh viên của đại học RMIT điều quan trọng đầu tiên phải là vấn đề tài chính. Một ngôi trường quốc tế tại Việt Nam chắc chắn sẽ có mức học phí không hề thấp một học kỳ có thể lên đến 500 triệu, mức học phí cao nhất có thể là 900 triệu. Ngoài ra để trở thành sinh viên RMIT bạn phải tốt nghiệp trung học phổ thông với mức điểm trung bình từ 6.0 trở lên. Hơn nữa, bạn còn phải tốt nghiệp lớp Trung cấp chương trình tiếng Anh dự của đại học RMIT.

Mong rằng, với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này bạn đã cập nhật thêm cho mình những điều bổ ích về ngôi trường đại học nổi tiếng này nhé, hy vọng sau khi đọc qua bài viết này bạn sẽ trả lời được câu hỏi: “Đại học RMIT có những ngành gì?” Và đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn về việc chọn trường chọn ngành cũng như không ngừng cố gắng nỗ lực trong học tập bạn nhé!

Chúc bạn thành công trong tương lai!