Cách trả lời thư mời nhận việc thật chuyên nghiệp

Nếu bạn đã thành công trong quá trình phỏng vấn và được công ty gửi mail nhận việc thì bước tiếp theo bạn cần thực hiện chính là trả lời thư mời nhận việc. Mặc dù không phải điều bắt buộc, tuy nhiên đó sẽ là cách giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trước khi bắt đầu vào quá trình thử việc tại công ty.

Khi bắt tay viết thư trả lời, bạn cần chú ý để đảm bảo nó thật khéo léo và chuyên nghiệp. Nhiều nhà tuyển dụng có sự đánh giá rất cao về bức thư này không kém một CV xin việc là bao. Đây được xem là cơ hội bạn khẳng định một lần nữa sự trân trọng và cam kết làm việc trong tương lai.

Để làm được điều đó, dưới đây là những gợi ý giúp bạn có thể trả lời thư mời nhận việc một cách chuyên nghiệp nhất. Cùng theo dõi nhé.

  1. Hình thức bức thư

Bởi vì nó đóng vai trò rất quan trọng, cho nên chúng tôi khuyến khích bạn nên viết thư ở word sau đó đình kèm theo trong mail. Thư cảm ơn nên có độ dài khoảng nửa trang giấy a4, với nội dung ngắn gọn, súc tích và đầy đủ ý cần thiết. Bạn không nên kể lể quá dài dòng cũng không nên sử dụng nhiều từ ngữ biểu lộ cảm xúc, bởi vì nó sẽ khiến bức thư trở nên dài dòng

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thống nhất font chữ trong toàn bộ bức thư, tốt nhất hãy lựa chọn những font chữ phổ thông như times new roman,… Thực hiện canh chỉnh, giàn trang phù hợp,…Đặc biệt chú ý về chính tả, ngữ pháp và câu cú.

  • Nội dung bức thư

Nội dung chính là phần quan trọng nhất mà bạn cần chú ý. Bạn chỉ nên đưa vào những ý chính. Theo đó, bạn có thể áp dụng bố cục như sau để viết nên bức thư cảm ơn của mình.

Mở bài: Phần mở bài luôn luôn cần nêu cụ thể người/bộ phận đã gửi mail cho bạn, đó có thể là bộ phận tuyển dụng chẳng hạn. Tiếp đến, bạn cũng đừng quên giới thiệu một chút thông tin bản thân, như họ tên, thời gian/đợt tuyển dụng. Sau đó, hãy thể hiện sự cảm ơn vì đã quan tâm đến hồ sơ cũng như đã mời bạn đến buổi tuyển dụng vừa qua.

Thân bài: Đi vào thân bài, bạn hãy nói về buổi tuyển dụng ngày hôm đó. Ví dụ như cảm ơn những chia sẻ, câu hỏi mà phía tuyển dụng đã đưa ra, giúp bạn có thể thể hiện được suy nghĩ, kỹ năng của bản thân, cũng như qua đó đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu của mình và bài học kinh nghiệm đúc rút được.

Kết bài: Hãy bày tỏ thái độ trân trọng và cảm ơn đến công ty vì đã tạo điều kiện để bạn được hợp tác làm việc với công ty trong thời gian tới.

  • Chủ đề mail

Có thể bạn không biết nhưng chủ đề của mail quyết định bức thư bạn gửi có được xem hay không. Bởi vì mỗi ngày phía công ty nhận rất nhiều mail làm việc khác nhau, và những mail không có chủ đề rõ ràng rất có thể bị đánh giá không quan trọng và bị bỏ qua. Cho nên, hãy ghi chủ đề cụ thể theo nội dung của mail, cùng với đó là họ tên và thời gian phỏng vấn.

  • Thời gian gửi thư

Cho dù bạn bận rộn với lịch trình riêng của mình thì cũng nên dành thời gian cho việc viết thư trả lời và cố gắng gửi đi trong khoảng thời gian 20 giờ kể từ thời điểm nhận được thư và trong thời gian làm việc càng tốt. Khi đó phía tuyển dụng mới đánh giá cao tác phong làm việc của bạn cũng như đảm bảo bức thư không bị bỏ sót nhé.

Tại sao nên viết thư cảm ơn?

Theo nghiên cứu, chỉ có 4% ứng viên trả lời thư nhận việc sau khi được tuyển dụng. Như vậy, nếu bạn viết thư cảm ơn sẽ tạo được ấn tượng tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài ra, thư cảm ơn còn là cách giúp bạn bổ sung những thông tin mà bạn đã bỏ quên trong quá trình phỏng vấn của mình.

Việc trả lời thư nhận việc mặc dù không bắt buộc nhưng là điều cần thiết bạn nên thực hiện trong thời buổi hiện nay. Với những gợi ý mà chúng tôi đưa ra trên đây hy vọng giúp bạn có được một bức thư tạo nên ấn tượng tốt với công ty của bạn. Chúc bạn thành công với công việc sắp tới.