Cách tạo khung trong word cho trang bìa báo cáo tốt nghiệp đồ án

Bạn đang trong giai đoạn hoàn thành luận văn, đồ án tốt nghiệp, nội dung bên trong đã được bạn chuẩn bị đầy đủ. Tuy nhiên, bạn vẫn đang lay hoay không biết cách tạo khung trong word như thế nào cho thật phù hợp để thêm phần trang trọng cho phần trình bày luận văn của mình được chỉn chu hơn.

Nhiều bạn chỉ vì khả năng tin học không mấy thành thạo khi gặp phải những vấn đề này thường nhờ những bạn chuyên sử dụng word để hướng dẫn. Tuy nhiên, không cần phải nhọc công như thế đâu, bạn vẫn hoàn toàn biết cách tạo khung trong word cho bìa luận văn thật xuất sắc chỉ với những thủ thuật đơn giản trong bài viết này, hãy tham khảo và thực hiện ngay bạn nhé!

Nội dung bài viết này có thể giúp bạn tạo được các khung bìa đẹp trong tất cả các phiên bản word 2010, 2013, 2016 dễ dàng.

Tạo khung viền dựa trên mẫu word có sẵn

Chức năng này được tạo trong word có tên là cover page (trang bìa), bạn chỉ cần mở trang word mình muốn sau đó:

Đặt chuột tại vị trí đầu tiên của trang

Chọn mục Insert  Chọn Cover Page  Tiếp theo chọn ngay các khung word có sẵn để tìm mẫu ưng ý nhất  Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấp vào các thẻ thông tin tiêu đề xuất hiện trên khung trang bìa đã chèn vào.

Hầu hết, ở tất cả các phiên bản word đều có những khung viền có sẵn với thiết kế đẹp mắt, màu sắc trang nhã phù hợp dễ dàng giúp người sử dụng lựa chọn những mẫu tùy ý mà không cần phải điều chỉnh quá nhiều lại tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Tạo khung viền cho mẫu bìa luận văn, đồ án

Nhiều trường đại học hiện nay không yêu cầu sinh viên phải trình bài khung bìa quá cầu kỳ phức tạp, thay vào đó những khung bìa thường có những đường nét đơn giản tinh tế, đảm bảo phải làm nổi bật được phần chữ in trên bài mặt. Kiểu khung bìa thường thấy đó chính là một đường kẻ song song hai bên hoặc dạng hình chủ nhật đơn đứng với khung viền nét đậm.

Điều quan trọng là phải chú ý khung bìa báo cáo phải canh đúng kích thước tránh rơi vào trường hợp khi đóng luận văn thành quyển không bị đóng vào phần khung. Muốn vậy, bạn phải canh lề thật phù hợp với kích thước chuẩn dành cho trang bìa luận văn báo cáo, theo đó lề trái lúc nào cũng phải lớn hơn các cạnh bìa còn lại (bao gồm trên, dưới, phải).

Chú ý: Trước khi tạo khung viền bạn phải canh lề cho trang giấy in thật chuẩn theo đúng quy định như sau:

(Top, Bottom) Trên, dưới: 2cm

(Left) Trái: 3cm

(Right) Phải: 1.5 cm

Tiếp theo đó bạn vào Page Layout   Chọn Margin  Chọn Custom Margins…

Một trong những lưu ý dành cho bạn đó chính là, nếu máy tính của bạn chưa được đổi sang chế độ cm, thì bạn sẽ rất khó có thể canh lề đúng tỷ lệ. Thông thường, nếu bạn chưa từng cảnh chỉnh lề thì đơn vị đo của máy bạn sẽ là mm. Cho nên, trước khi canh lề bạn nên chọn File  Word options  Ở tab Advanced bạn sẽ thấy xuất hiện dòng chữ  Show measurements in units of và  tiếp theo bạn nên thay đôit nó thành Centimeters rồi bấm OK. Bạn sẽ vào:

 Tool  Options  General, tiếp đến chọn Centimeters như trong hình rồi bấm OK là hoàn tất.

Sau khi hoàn thành chuyển đổi tỷ lệ và canh lề thành công, bạn nên tạo khung bìa word theo thủ thuật sau đây:

Thứ nhất: Đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu tiên của trang word

Thứ hai: Bạn vào Page Layout Page Borders (trong hộp thoại Page Borders, vào mục Art chọn mẫu viền có sẵn.

Thứ ba: Tại mục Apply to  Chọn This Section  First page only để chỉ tạo khung bìa trang trí ở khung word đầu tiên.

 Thứ tư: Bạn chọn vào Options  tại mục Mesure from Text (mục đích đánh dấu bỏ hết các tùy chọn ở trang phía dưới để bìa được canh sát vào lề đúng chuẩn bạn nhé)

Thế là chỉ trải qua 4 bước sau là bạn đã có thể biết được cách tạo khung trong word dành cho bìa báo cáo luận văn thật đơn giản rồi phải không nào! Nhanh chóng thực hiện để thấy ngay kết quả bạn nhé! Và đừng quên đón đọc những bài viết hữu ích tiếp theo của chúng tôi để cung cấp cho mình những thông tin cực kỳ bổ ích và thú vị nhanh nhất.